29 March, 2023
cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok

Hướng dẫn cách tìm tên bài hát Trung Quốc ở trên Tik Tok đơn giản nhất

Tiktok đang là mạng xã hội làm mưa làm gió chỉ trong vài năm xây dựng và phát triển. Trên thực tế, có rất nhiều người dùng Việt Nam thích ứng dụng Tiktok Trung Quốc, bởi vì phiên bản này mang đến những trải nghiệm đa dạng và thú vị hơn. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ chính là vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Hiểu được điều này, Tienichplus.info sẽ hướng dẫn bạn cách tìm tên bài hát Trung quốc ở trên Tiktok đơn giản nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc trên Tik Tok

Khi bạn muốn tìm tên bài hát Trung Quốc trên Tik Tok, hãy thực hiện theo 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Google dịch

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Tiktok Trung Quốc. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy chọn Đĩa quay.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chụp ảnh màn hình đoạn này lại.

cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok1

 • Bước 3: Hãy mở ứng dụng Google dịch đã tải về trước đó lên. Và sử dụng tính năng dịch bằng hình ảnh và bắt đầu quét hình ảnh chụp lại và chờ ứng dụng hoạt động.
 • Bước 4: Lúc này, bạn hãy sao chép lại tên bài hát Trung Quốc mà bạn cần tìm.
 • Bước 5: Mở Youtube hay Google lên rồi dán phần chữ vừa copy để tiến hành tìm kiếm.
 • Bước 6: Ngay sau đó, tên bài hát và những thông tin liên quan sẽ hiển thị. Bạn có thể dùng tính năng “dịch sang Tiếng việt” để tiện theo dõi và sử dụng nhé!

Cách 2: Tìm tên bài hát Trung Quốc bằng SoundHound

SoundHound là ứng dụng nhận dạng giọng nói và âm thanh được phát triển vào năm 2005. Là ứng dụng âm nhạc phổ biến và đạt hơn 300 triệu lượt tải về trên toàn cầu.

 • Bước 1: Tải ứng dụng SoundHound trên CH Play hoặc App Store về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn hình ở giữa và bắt đầu mở đoạn nhạc bạn muốn biết tên lên để SoundHound nghe được đoạn nhạc.
 • Bước 3: Kết quả nhận dạng sẽ được hiển thị ngay sau đó. Lúc này bạn chỉ cần chụp màn hình và lưu lại.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng GG dịch như bước 3, 4, 5 ở trên cách 1 là bạn có thể tìm được tên bài hát Trung Quốc rồi.

cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok2

Cách tìm bài hát Trung quốc qua giai điệu Online

Nhiều lúc bạn nhớ mồn một giai điệu bài hát đó là như thế nào, nhưng không cách nào có thể nhớ ra tên bài hát đó là gì. Hoặc đôi lúc bạn nghe một giai điệu bài hát đó ở quán cà phê, nhà hàng và bạn rất thích nó và bạn muốn tìm tên bài hát để nghe lại lần nữa. Việc này tưởng chừng như khó khăn nhưng đến với Tienichplus, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách có thể tìm bài hát qua giai đoạn Online ngay sau đây.

Tìm nhạc qua giai điệu bằng Midomi.com

Midomi là một website giúp tìm nhạc theo giai điệu khá quen thuộc với người dùng hiện nay. Bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến rất đơn giản. Đồng thời Midomi còn cho phép người dùng tìm kiesm nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ, ban nhạc cùng nhiều tính năng thú vị khác.

cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok3

Lưu ý: Website hỗ trợ cả tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn và một số thứ tiếng khác nữa.

 • Bạn chọn vào Click and Sing or Hum. Sau đó, bạn hãy ngân nga giai điệu của đoạn nhạc mà bạn muốn biết tên.
 • Tiếp theo, bạn chọn Click to Stop và chờ kết quả hiển thị. Sau đó, sẽ có 3 bài hát mà Midomi cảm thấy gần đúng nhất với giai điệu của bạn.
 • Lúc này bạn chỉ việc nghe thử cả 3 và chọn ra bài hát nào đúng với giai điệu của bạn nhất là thành công rồi.

Nếu vẫn chưa hài lòng với kết quả tìm kiếm trên, bạn vẫn có thể sử dụng thêm cách thứ 2 ngay sau đây:

Tìm bài hát qua giai điệu online thông qua Musipedia.org

Musipedia.org hỗ trợ giúp người dùng tìm kiếm tên bài hát bằng các nốt nhạc cơ bản trong bài đó, do đó Musipedia sẽ phù hợp hơn với những người có chuyên môn trong lĩnh vực âm nhạc.

cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok4

Musipedia.org còn hỗ trợ cả tính năng nhập bằng micro hay chỉ cần bạn hát, ngân nga giai điệu nếu bạn muốn. Vì vậy trang web này được đánh giá là một dịch vụ tìm kiếm bài hát tuyệt vời cho người dùng.

 • Thông qua keyboard search, contour search, flash piano hay rhythm search. Việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu online sẽ vô cùng đơn giản.
 • Sau khi chơi một đoạn nhạc mà bạn cần tìm kiếm, sẽ có một danh sách kết quả tìm kiếm được hiển thị. Mỗi kết quả sẽ có đoạn âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi.
 • Danh sách này có cả nút nhúng và phát. Nên bạn có thể nghe hoặc liên kết với video trên youtube.
 • Ngoài ra, còn có tính năng để bạn mua bài hát, album ngay trên Amazon khi cần thiết.

Cách tìm nhạc qua giai điệu online thông qua Whatzatsong.com

Whatzatsong.com là website hỗ trợ tìm bài hát bằng giai điệu online phổ biến hiện nay. Nó có thể khắc phục được những hạn chế trong việc tìm kiếm bài hát bằng micro. Đặc biệt, website này tốt hơn khi được liên kết với sức mạnh tìm kiếm của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, website này không phải là công cụ có thể xác định âm nhạc tự động bằng công nghệ âm thanh. Mà bài hát sau khi được tải lên sẽ lưu vào thư viện, sau đó những người dùng giống như bạn khi truy cập vào trang web sẽ lắng nghe các bài hát và giúp xác định tên bài hát đó một cách chủ quan.

cach-tim-ten-bai-hat-trung-quoc-o-tren-tik-tok5

Whatzatsong.com là một diễn đàn mà người dùng có thể trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau. Bạn cũng có thể chọn vào mục “Can you name these samples?”. Sau đó, bạn nghe đoạn mà người dùng khác đã ghi lại và từ đó giúp họ xác định tên bài hát chính xác.

Như vậy là Tiện Ích Plus vừa hướng dẫn cách tìm tên bài hát Trung Quốc trên Tik Tok đơn giản nhất. Hy vọng đã giúp các bạn áp dụng thành công để xác định tên bài hát chính xác thông qua giai điệu nhé!!

Hy vọng với những cách đơn giản ở trên đã giúp cho bạn có thể tìm được tên bài hát Trung Quốc trên TIktok hoặc tìm được tên bài hát thông qua giai điệu online.

Chúc các bạn có những phút giây nghe nhạc thật vui vẻ.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *